Hải Phòng còn được gọi với cái tên thân thương là "Thành phố Hoa Phượng Đỏ" hay "Thành phố Cảng", thành phố là trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ Vùng duyên hải Bắc Bộ. Và, Hải Phòng cũng là thành phố lớn thứ 3 sau Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Bảng giá vé máy bay đi Hải Phòng tham khảo hãng Vietjet Air khai thác

Điểm Xuất Phát

Mã chuyến bay Thời gian bay

Điểm Đến

Giá Vé

TP. HCM 06:50

VJ8650 2h

Hải Phòng 08:50

Từ 900.000 VNĐ

TP. HCM 16:00 VJ8656

2h

Hải Phòng 18:00

(Giá vé chưa bao gồm thuế, phí và các mức phụ thu)

Đôi nét về thành phố Hải Phòng

Hải Phòng là nơi có lịch sử vinh quang ngàn năm, một vùng đất hội tụ đầy đủ khí thiêng sông núi cùng với con người thân thiện và cỡi mở đã biến vùng đất này trở thành một trong những địa danh du lịch thú vị.

Nên đến Hải Phòng vào mùa nào?

Hải Phòng nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình 23ºC - 24ºC, lượng mưa hàng năm 1.600 – 1.800mm, quanh năm thời tiết ấm áp, bốn mùa cây trái xanh tươi. Vì vậy, bạn có thể đến với Hải Phòng vào bất cứ mùa nào trong năm.

Điểm tham quan nổi tiếng ở Hải Phòng

Từ lâu, quần đảo Cát Bà (huyện Cát Hải - Tp. Hải Phòng) đã trở thành điểm hẹn du lịch nổi tiếng của du khách trong và ngoài nước. Chính sự hòa quyện giữa rừng và biển đã tạo nên một khung cảnh hữu tình riêng của địa danh này.

Cát Bà là đảo lớn nhất trong số 1.969 hòn đảo của quần thể đảo trên Vịnh Hạ Long. Thiên nhiên ở đây hoang sơ và xen kẽ giữa cảnh quan rừng, biển, sông, suối, núi, đồi, thung lũng, bãi cát, hang động… gắn kết với nhau tạo nên cảnh đẹp kì thú cuốn hút khách du lịch.

Trên đảo lớn Cát Bà, du khách có thể đến tham quan vườn quốc gia - nơi giúp bạn cảm nhận được cảnh quan thiên nhiên đẹp và hùng vĩ như thế nào. Vườn quốc gia là nơi tập trung với những vạt rừng nguyên sinh nhiệt đới tồn trữ nhiều loại cây rừng và thú hiếm, những núi đá vôi ẩn chứa nhiều hang động kỳ thú, những bãi tắm thiên tạo, nước biển trong xanh bên những vụng nước biển tĩnh lặng nằm trong các đảo đá hay những con suối tuôn chảy trên các triền núi... Cát Bà thật sự là nơi hội tụ những tinh túy nhất của trời đất. Biển và rừng hoà quyện vào nhau tạo nên phong cảnh có một không hai.

Ngoài ra, du khách còn có thể tắm nắng tại bãi biển đồ sơn, Núi Voi - nơi mà du khách có thể tham quan nhiều hang động đẹp như: hang Họng Voi, hang Chiêng, hang Cá Chép, hang Bể... phía nam núi Voi có động Nam tào, phía bắc có động Bắc Đẩu.... Và, bạn cũng đừng quên thưởng thức ẩm thực của thành phố Hoa Phượng Đỏ.