Sân bay Sao Vàng Thanh Hóa (THD)

Sân bay Sao Vàng là một sân bay quân sự ở thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, 45 km về phía tây thành phố Thanh Hóa. Sân bay này có một đường băng dài 3200 mét. Đến thời điểm năm 2012, sân bay này chỉ sử dụng cho hoạt động quân sự.

Theo đề án cải tạo để chuyển sân bay này thành sân bay hỗn hợp quân sự-dân dụng của Chính phủ Việt Nam, sân bay sẽ được đầu tư các hạng mục như nhà ga, khu bay, trang thiết bị đảm bảo bay, phục vụ mặt đất, công tác phối hợp, tận dụng năng lực hiện có của của đơn vị quân đội để có thể đưa vào khai thác giai đoạn 1 sân bay Sao Vàng vào đầu năm 2013 trước Tết Nguyên đán Quý Tị, và khởi công xây dựng nhà ga hành khách theo quy hoạch trong năm 2013 và hoàn thành năm 2014. Sân bay sẽ phục vụ máy bay tầm trung như Airbus A320-A321 hoặc tương đương.

Hãng hàng không Vietnam Airlines đã khai trương chuyến bay đầu tiên từ Tân Sơn Nhất đến sân bay này vào ngày 1/1/2013 bằng máy bay tầm trung Airbus A321 180 chỗ, ban đầu tần suất 5 chuyến mỗi tuần và sớm tăng lên mỗi ngày một chuyến. Ước tính năm đầu phục vụ khoảng 60.000-70.000 lượt khách, tốc độ tăng trưởng lượng khách ban đầu khoảng 15%, các năm sau tăng trưởng đạt từ 20% trở lên. Sân bay này đang được xem xét khả năng là một sân bay dự bị cho sân bay quốc tế Nội Bài khi cần thiết.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng gọi điện cho nhân viên phòng vé máy bay iLink booking, tổng đại lý vé máy bay trong nước và quốc tế. Chuyên cung cấp vé máy bay đi và đến tỉnh thanh Hóa.