5 mẹo nhỏ giúp bạn qua cửa an ninh một cách nhanh chóng

1. Tìm hiểu các quy định tại cửa an ninh.

Dù cho bạn đã đi máy bay rất nhiều lần nhưng mối lần qua cửa an ninh tại sân bay, bạn cũng không khỏi lúng túng vì các yêu cầu của nhân viên an ninh. Việc này không chỉ làm bạn mà các hành khách khác rất khó chịu. Trước khi qua của kiểm soát, bạn hãy chắc chắn rằng, các đồ bị cấm đã được loại bỏ ra khỏi va li của bạn. Đa số hành khách thường để quên nước uống, nước hoa (dung tích lớn hơn 100 ml) kéo, dao, vật sắc nhọn, bật lửa,…Các sân bay đều trang bị các bảng chỉ dẫn giúp hành khách biết các vật dụng không được mang theo. Hãy dành một chút thời gian đọc chúng thay vì tốn hàng giờ giải quyết các rắc rối.

2. Hạn chế tối đa vật dụng đeo trên người

Thường thi khi đến cửa kiểm soát, hành khách luôn được yêu cầu bỏ tất cả đồ đeo trên người như: áo khoác, thắt lưng, kính, đồng hồ, ví,… Tuy nhiên những hành khách từng bị tai nạn hoặc phẫu thuật cố định xương bằng đinh thường quên không khai báo cho nhân viên hải quan. Trong những trường hợp này, bạn nên chuẩn bị giấy chứng nhận của bác sĩ hoặc cơ sở điều trị. Bạn sẽ dễ dàng qua cửa an ninh. Khi đi du lịch nước ngoài, bạn phải cời giầy để kiểm tra. Đây là việc bình thường tại các sân bay ở Mỹ và Châu Âu. Hãy chọn cho mình đôi giày bệt hay bất cứ loại giầy dễ cởi ra và đi vào. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để cới những đôi giầy cột dây hay những đôi bốt cao rồi lại vất vả đi chúng vào chân.

3. Sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý

Việc sắp xếp đồ trong va li một cách có tổ chức không chỉ giúp bạn dễ dàng qua cửa kiểm tra an ninh mà còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều không gian trong va li. Các loại giấy tờ cần thiết như vé máy bay, passport, thẻ lên máy bay nên được để trong một ngăn riêng, được đóng kín, tuyệt đối không để cùng với tiền và các vật dụng có giá trị khác. Hãy tận dụng mọi “ngóc ngách” trong va li của mình.

4. Nói không với đùa giỡn ở của an ninh.

Nói đùa ở sân bay đặc biệt là tại cửa an ninh là một điều cấm kỵ. Dù chỉ là vui miệng, nhưng bất kỳ lời nói nào của hành khách có liên quan đến bom (bomb) hay máy bay bị đe dọa khủng bố, trong giỏ có chất nổ (bom, lựu đạn, pháo)… đều sẽ bị phạt nặng. Tại nhiều nước, hành động như vậy có thể bị ghép vào tội đe dọa an ninh hàng không và chuyển thành án hình sự. Đó là chưa kể hậu quả là bạn sẽ bị cấm bay vĩnh viễn với hãng - một thiệt thòi cực kỳ lớn nếu bạn thường xuyên phải đi lại bằng hàng không.

Do đó việc bạn cần làm là xếp hàng tại của an ninh, trả lời thành thật các câu hỏi, đừng ngập ngừng hay ngần ngại vì những món đồ cá nhân tế nhị (đồ lót, bao cao su, băng vệ sinh,…) mà gây ra hiểu lầm không đáng có.

5. Đến sớm

Các sân bay quốc tế trên thế giới có hàng nghìn hành khách làm thủ tục một lúc. Vì vậy, các nước Châu Âu như Anh, Đức, Pháp,… khuyên hành khách đến trước giờ bay ít nhất 3 tiếng để làm thủ tục check in và kiểm tra an ninh. Đến sân bay sớm cũng sẽ hạn chế khả năng lỡ chuyến bay của bạn.

Liên hệ ngay với iLink Booking - đại lý vé máy bay Eva Air và các hãng hàng không quốc tế để được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.