Đi máy bay nên ngồi chỗ nào?

Hàng không vốn được coi là một trong những loại hình di chuyển an toàn nhất. Tuy nhiên, những vụ máy bay rơi đã xảy ra đã khiến nhiều người lo ngại về loại phương tiện này. Hãy cùng tìm hiểu những vị trí ngồi tốt nhất trên máy bay để chọn cho mình một vị trí phù hợp nhé!

Khi bạn mua vé máy bay thì đương nhiên bạn có một ghế và số ghế này sẽ được nhân viên/hệ thống gán cho bạn khi bạn ra sân bay làm thủ tục. Bạn có thể thỏ thẻ với nhân viên chọn lại ghế nào đó.

Khu vực ghế an toàn nhất là ở nửa đuôi máy bay. Ai nhát cáy thì phải chọn khu này để ngồi nhé! Hình ảnh sau đây sẽ giúp bạn chọn khu vực ghế ngồi thích hợp trên máy bay.

Ví dụ: “Em thích ngồi cạnh cửa sổ”.

Bây giờ các hãng có dịch vụ check-in trực tuyến, hoặc tại máy tự động ở sân bay, tức là bạn có thể làm thủ tục bay trên mạng/máy, tùy chọn số ghế theo ý mình thích.

Vậy, khi làm thủ tục check-in trực tuyến/tại máy thì bạn sẽ chọn ghế ở khu vực nào trên máy bay? Ví dụ nếu bạn muốn ngồi ở khu vực có khả năng sống sót cao nhất khi máy bay gặp nạn thì đó là phần đuôi. Còn nếu bạn thích ngắm cảnh thì đương nhiên phải chọn hàng sát cửa sổ.

- Nếu thường xuyên đi vệ sinh trên máy bay và cũng không muốn làm phiền người ngồi bên cạnh, nên ngồi ghế sát lối đi.

- Thích riêng tư, khép kín và ngắm cảnh thì nên chọn cạnh cửa sổ

- Thích rộng rãi thì nên chọn hàng 1 hoặc ghế sát cửa thoát hiểm

- Thích đi lại thì nên chọn ghế sát lối đi

- Tránh xa hàng ghế cuối cùng nhé, vừa sát nhà vệ sinh, lại vừa không thể dựa lưng, dễ say

Đồ họa sau đây là dành cho máy bay Boeing, Airbus hạng lớn với 3 dãy ghế (hai lối đi). Còn đa số các chuyến bay ở Việt Nam là máy bay hạng trung với hai hàng ghế (một lối đi ở giữa). Tuy nhiên, một số ý của nó vẫn rất hay và chúng ta có thể ghi nhớ. Hãy nhìn vào các màu sắc ghế để biết được nên chọn khu vực nào nhé !

Chọn chỗ ngồi an toàn trên mỗi chuyến bay